1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Miễn phí EaseUS Partition Master - Phần mềm quản lý phân vùng miễn phí cho Windows (mới nhất)

Partition Master, Partition, quản lý phân vùng

 1. Admin
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10.png
  Đôi khi, bạn muốn chia lại phân vùng trên ổ cứng máy tính. Bạn có thể nghĩ tới PQMagic, Norton Partition Magic hay Acronis Disk Director... Tuy nhiên, những công cụ trên có công cụ quá cũ, có công cụ là phần mềm bản quyền và không phải ai cũng có thể cài đặt để sử dụng ngay được.

  Thực ra, trên Windows có sẵn trình quản lý Disk Management. Tuy nhiên, theo các phiên bản Windows được ra mắt thì có vẻ Microsoft vẫn không có ý định thêm các tính năng quản lý chuyên sâu cho phần mềm này. Về cơ bản, Disk Management chỉ có thể xem, sửa tên ổ, đổi letter, format... chứ không có những thao tác như: tăng giảm dung lượng, gộp phân vùng, tách phân vùng,...

  TBit giới thiệu với các bạn phần mềm EaseUS Partition Master. Đây là phần mềm quản lý phân vùng tuyệt vời với hầu hết các chức năng quản lý phân vùng mà bạn cần.

  Đầu tiên bạn nhấn nút DOWNLOAD ở trên để tới trang chủ của phần mềm này (TBit luôn khuyến cáo bạn tải về phần mềm miễn phí trên trang chủ của hãng).

  EaseUS Partition Master cũng có phiên bản chuyên nghiệp, phiên bản dành cho máy chủ, máy trạm (có bản quyền). Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng cá nhân bạn chỉ cần phiên bản Free là đủ. Bạn hãy nhấn vào nút Download như trong ảnh dưới.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-2.png
  Sau khi tải về, bạn tiến hành chạy tập tin .EXE để khởi động giao diện cài đặt.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-3.png
  Các phần mềm miễn phí thương hay "tặng" thêm một số phần mềm khác đi cùng. Và thường khi cài đặt bạn không chú ý nên thường cài thêm những phần mềm quảng cáo không mong muốn này.
  Cũng như vậy với EaseUS Partition Master, bạn nên chú ý tránh cài đặt thêm các thành phần không cần thiết như EaseUS Todo Backup.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-4.png
  Và AVG PC TuneUp, nên bỏ đánh dấu ở các tùy chọn đồng ý tải và cài đặt.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-5.png
  Sau khi cài đặt xong, EaseUS Partition Master sẽ tự khởi động. Màn hình giới thiệu sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Launch Application để truy cập vào giao diện chính của phần mềm.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-6.png
  Giao diện chính của EaseUS Partition Master sẽ xuất hiện. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các phân vùng ổ đĩa hiện có trên máy tính, được hiển thị ở mục Disk 1. Bên trái là danh sách các chức năng mà EaseUS Partition Master cung cấp để người dùng thao tác. Phía trên là các biểu tượng chức năng thường được sử dụng nhất.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-7.png
  Khi nhấp chọn một phân vùng nào đó, bạn có thể sử dụng các chức năng ở khung bên trái để thao tác hoặc nhấn phải chuột để truy cập nhanh các chức năng.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-8.png
  Khi thực hiện xong 1 thao tác nào đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Apply để áp dụng thay đổi. Mọi thao tác lần đầu thức hiện điều chưa được áp dụng thực tế, trừ khi bạn nhấp vào Apply.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-9.png
  Để tránh các thao tác với phân vùng mà không được sự cho phép của bạn trên EaseUS Partition Master, bạn có thể sử dụng tính năng đặt mật khẩu cho phần mềm này bằng cách truy cập vào General > Set Password. Sau đó nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt vào.
  partition-master--trinh-quan-li-phan-vung-o-dia-tuyet-voi-cho-windows-10-10.png


  Chúc các bạn thành công. :)
Đang tải...