1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Miễn phí Image Resizer - Thay đổi kích thước ảnh với 3 bước đơn giản v3

Image Resizer, hình ảnh, kích thước, kích cỡ

 1. Admin
  Một trong việc quan trọng nhất cần làm trước khi nghĩ tới việc đưa ảnh lên mạng (Facebook, Flickr, Photobucket, các forum, website...) là phải điều chỉnh kích thước của ảnh. Mình đã gặp rất nhiều bài viết với những bức ảnh có dung lượng rất lớn (vài MB), điều này sẽ làm cho tốc độ tải trang (load) mất khá nhiều thời gian và tiêu tốn băng thông mạng.

  Trừ những trường hợp đặc biệt cần phải để nguyên ảnh gốc hoặc ảnh chất lượng cao khi đưa lên mạng, còn lại đa số các trường hợp các bạn nên thay đổi lại kích thước ảnh cho phù hợp. Thực tế cho thấy các thuật toán nén ảnh khá thông minh giúp cho chất lượng ảnh không bị giảm sút nhiều khi điều chỉnh kích thước nhỏ lại.

  Để thay đổi kích thước ảnh bạn có thể dùng nhiều phần mềm chuyên dụng hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng như: Photoshop, Lightroom,... Tuy nhiên, TBit chọn giới thiệu với các bạn phần mềm nhỏ gọn mang tên: Image Resizer.

  Đúng như tên gọi, phần mềm này chỉ có chức năng thay đổi kích thước ảnh. Image Resizer thực hiện việc này rất đơn giản, chỉ thông qua menu chuột phải với 3 bước nhanh chóng:
  • Bước 1: Chọn ảnh.
  • Bước 2: Nhấn chuột phải chọn Resize pictures.
  • Bước 3: Chọn kích thước, nhấn Resize.

  Hướng dẫn dùng Image Resizer:

  Nhấn vào nút Download bên trên để tải về Image Resizer. Chọn SKIP AD (hoặc BỎ QUA QUẢNG CÁO) góc bên phải rồi chọn Download. Sau khi tải về, bạn giải nén và chạy ImageResizerSetup.exe để cài đặt.

  img_rs_1.jpg
  Chọn "I agree...." rồi nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

  img_rs_2.jpg
  Cài đặt xong nhấn Close để thoát.


  img_rs_3.jpg
  Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần chọn những file ảnh muốn điều chỉnh kích thước (JPG, PNG, BMP,...), nhấn chuột phải rồi chọn Resize pictures.

  img_rs_4.jpg
  Chọn kích thước mong muốn rồi nhấn Resize.
  Bạn cũng có thể lựa chọn "Replace the originals" nếu muốn file ảnh mới thay thế file ảnh cũ.
Đang tải...